Mua hàng Trung Quốc có bị lây nhiễm virus corona hay không?


 

Giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng là lý do mà hàng Trung Quốc vẫn luôn được người tiêu dùng lựa chọn. Đồ gia dụng, quần áo, giày dép... là những mặt hàng thường xuyên được người Việt đặt mua qua trung gian, sau đó vận chuyển trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam.

 

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch virus corona đang bùng phát, đặc biệt phức tạp tại Trung Quốc, rất nhiều người lo sợ và đặt câu hỏi liệu việc mua hàng tại Trung Quốc có khiến mầm bệnh từ đất nước này bám vào hàng hóa, lây bệnh cho người mua hay không?

 

Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã chính thức có câu trả lời cho vấn đề này. Theo đó, đại diện tổ chức cho biết người dân có thể yên tâm khi mua hàng ship từ Trung Quốc bởi chắc chắn virus corona sẽ không thể lây theo cách nàyNguyên nhân bởi virus corona không thể tồn tại một thời gian dài trong bưu phẩm hoặc là hàng hóa.


Trước đó, trên trang Le Parisien, nhà dịch tễ học Eric D'Ortenzio tại Viện nghiên cứu sức khỏe và y học quốc gia Pháp - INSERM cũng khẳng định mình chưa từng nghe qua việc lây truyền virus corona qua những gói hàng.

Theo thông tin của Tổng cục Y tế (thuộc Bộ Y tế Pháp), virus corona có thể tồn tại vài giờ trên bề mặt khô như bàn, tay nắm cửa.

Tuy nhiên, thời gian để hàng từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam qua đường tàu phải mất đến hàng ngày, hàng tuần hoặc nửa tháng. Thời gian này quá dài để virus corona có thể sống sót, hơn nữa quá trình vận chuyển loại virus này cũng sẽ phải trải qua điều kiện nhiệt độ quá khắc nghiệt để tồn tại.

 

Làm rõ tin tức cấm biên Cửa khẩu

 Theo Công văn của Văn phòng Chính phủ về việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới nêu rõ việc đảm bảo hàng hóa thông quan đúng quy định: đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, Cửa khẩu 2 nước hiện tại vẫn hoạt động bình thường, sẽ không bị cấm biên.

 

Tuy nhiên, do Dịch bệnh đang bùng phát ở Trung Quốc, nên ảnh hưởng rất lớn tới VẬN CHUYỂN NỘI ĐỊA tại Trung Quốc đại lục, vì vậy hàng hóa thông quan sẽ chậm hơn ngày thường, rất mong Quý khách thông cảm và tiếp tục đồng hành cùng Công ty.

 

 Với ưu điểm là giá cả rất rẻ và chất lượng vô cùng tuyệt vời. Bạn còn không lo về việc mua bán online vì các shop ở Trung Quốc có chính sách bán hàng rất tốt. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và đặt hàng trên các trang Taobao.com, 1688.com, Tmall.com chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn tìm được món đồ ưng ý.